Saturday, June 3, 2023
Home Tin TứcKinh Tế Bất chấp hàng loạt bê bối, Elon Musk vẫn có thêm hơn 50 tỷ USD sau một tháng

Bất chấp hàng loạt bê bối, Elon Musk vẫn có thêm hơn 50 tỷ USD sau một tháng

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

Thị trường chứng khoán Mỹ vừa có một tháng đầy khởi sắc. Chỉ số S&P 500 tăng 9,1% trong tháng 7 – mức tăng lớn nhất kể từ tháng 11/2020. Trong khi đó, Nasdaq tăng 12,3% – cũng là mức tăng tháng lớn nhất kể từ tháng 4/2020. Cổ phiếu đi lên giúp tài sản của nhiều tỷ phú tăng mạnh, trong đó có Elon Musk – CEO hãng xe điện Tesla.

Theo Bloomberg Billionaires Index, tỷ phú giàu nhất thế giới hiện sở hữu khối tài sản trị giá 260 tỷ USD. Con số này lớn hơn 52 tỷ USD so với giá trị tài sản của Musk được ghi nhận vào cuối tháng 6.

Bên cạnh Elon Musk, tỷ phú giàu thứ hai thế giới Jeff Bezos cũng có thêm hàng chục tỷ USD sau một tháng. Tài sản của nhà sáng lập Amazon hiện ở mức 159 tỷ USD, tăng 29 tỷ USD so với cuối tháng 6.

Thời gian qua, CEO Tesla tiếp tục dính vào hàng loạt bê bối. Hôm 8/7, Musk tuyên bố chấm dứt thương vụ mua Twitter, do mạng xã hội này vi phạm nhiều điều khoản về thỏa thuận sáp nhập. Ngay sau đó, Twitter đệ đơn kiện Elon Musk nhằm buộc tỷ phú Mỹ thực hiện thương vụ trị giá 44 tỷ USD như đã cam kết. Bà Kathaleen McCormick, thẩm phán tòa án Delaware, ra lệnh phiên xử sẽ diễn ra trong 5 ngày, bắt đầu từ 17/10.

Tuy nhiên, Elon Musk mới đây đã kiện ngược lại Twitter. Theo Reuters, ngày 29/7, đơn kiện dài 164 trang đã được đội ngũ pháp lý của Musk gửi lên tòa án Delaware – nơi sẽ diễn ra phiên xử giữa ông với Twitter.

Hôm 24/7, WSJ gây sốc khi tiết lộ mối quan hệ giữa tỷ phú gốc Nam Phi và Nicole Shanahan, thời điểm bà vẫn còn là vợ Sergey Brin – đồng sáng lập Google. Bài báo dẫn nguồn tin “biết rõ về vấn đề này” khẳng định vụ ngoại tình diễn ra từ tháng 12/2021 giữa Musk và Shanahan đã làm rạn nứt tình bạn của 2 tỷ phú. Khi đó vợ chồng nhà Brin đang ly thân.

Ngay lập tức, CEO Tesla bác bỏ thông tin này và cho rằng đó hoàn toàn là lời bịa đặt. Musk đã gửi cho The New York Post một bức ảnh cho thấy ông và Brin cùng tham gia bữa tiệc gần đây. CEO Tesla nói rằng hình ảnh được chụp một ngày trước khi WSJ đăng tải câu chuyện. Người giàu nhất thế giới khẳng định thông tin mình “quỳ gối cầu xin bạn thân tha thứ” là sai sự thật. Ngược lại, WSJ cho biết tờ báo chỉ đăng tải sự thật. “Chúng tôi tự tin về nguồn tin và tin tưởng vào việc đưa tin của mình”.

Thông qua luật sư đại diện, bà Nicole Shanahan cũng phủ nhận việc có quan hệ tình cảm với Elon Musk trong thời gian ly thân chồng cũ. Theo Bloomberg Billionaires Index, chồng cũ của Nicole Shanahan – tỷ phú Sergey Brin hiện sở hữu tài sản trị giá 101 tỷ USD và là người giàu thứ 8 thế giới.

(CF)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved.