Saturday, March 18, 2023
Home Tin TứcKinh Tế Nhà đầu tư lỗ nặng vì một bài học đã cũ

Nhà đầu tư lỗ nặng vì một bài học đã cũ

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

Các nhà đầu tư cá nhân đổ xô mua cổ phiếu của Bed Bath & Beyond Inc trong tuần vừa qua đối diện với khoản lỗ tổng cộng lên tới hàng trăm triệu USD vì một bài học không mới: đặt niềm tin vào những cổ phiếu meme (những cổ phiếu không có nền tảng tốt nhưng bất ngờ được nhà đầu tư săn lùng).

Hơn một tỷ cổ phiếu của công ty bán lẻ đồ gia dụng được giao dịch trong khoảng hơn một tuần trở lại đây, khiến nhiều người liên tưởng tới cơn sốt cổ phiếu meme hồi năm ngoái, khởi xướng bởi các thành viên diễn đàn WallStreetBets trên mạng xã hội Reddit. Giá cổ phiếu của công ty này đã bật tăng hơn 130% trong quãng thời gian đó.

Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư “vỡ mộng” sau khi quỹ đầu tư RC Ventures của tỷ phú Ryan Cohen thông báo bán toàn bộ cổ phiếu của Bed Bath & Beyond và thu về khoản lợi nhuận lên tới 68,1 triệu USD.

Theo dữ liệu từ Vanda Research, nhà đầu tư đã mua vào tổng số cổ phiếu trị giá 131 triệu USD của Bed Bath & Beyond trong ngày 16-17/8. Nhưng cũng trong hai ngày đó, tỷ lệ mà Cohen nắm giữ giảm từ 11,8% về 0%.

Mỹ: Nhà đầu tư lỗ nặng vì một bài học đã cũ - Ảnh 1.

Dòng tiền đổ vào cổ phiếu của Bed Bath & Beyond tăng mạnh trong tuần qua. Ảnh: Bloomberg.

Trong phiên giao dịch cuối tuần 19/8, số lệnh bán cổ phiếu của Bed Bath & Beyond cao gấp đôi số lệnh mua cổ phiếu của công ty này, kéo thị giá cổ phiếu của nhà bán lẻ này giảm 41% xuống 11,03 USD/cổ phiếu.

“Đôi khi chúng ta không nên tin vào những điều gì đó xảy ra một cách quá dễ dàng, ví dụ như một mã cổ phiếu tăng 100% chẳng vì lý do gì cả. Nó nên là một dấu hiệu mà bạn phải tránh xa”, theo Greg Taylor, Giám đốc đầu tư tại Purpose Investments. “Đó là một bài học mà bất cứ ai cũng cần ghi nhớ”.

(CF)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved.