Saturday, June 3, 2023
Home Tin TứcTin Hoa Kỳ Vì sao cựu Tổng thống Trump có 3 cuốn hộ chiếu?

Vì sao cựu Tổng thống Trump có 3 cuốn hộ chiếu?

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

Ngày 15/8, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, các nhân viên của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã thu giữ 3 hộ chiếu của ông trong cuộc đột kích vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bang Florida.

“Ồ! Trong vụ khám xét của FBI tại Mar-a-Lago, họ đã lấy đi 3 cuốn hộ chiếu của tôi, trong đó một cuốn đã hết hạn, cùng với nhiều thứ khác. Đó là một cuộc tấn công chính trị chưa từng có ở đất nước của chúng ta”, ông Trump chia sẻ trên mạng xã hội ngày 15/8.

Theo Newsweek, không phải là điều kỳ lạ khi các tổng thống và một số quan chức chính phủ có nhiều hơn một hộ chiếu.

Hộ chiếu của ông Trump không được liệt kê trong số tài sản được đã được niêm phong hôm 12/8 theo yêu cầu của Bộ Tư pháp Mỹ, nhưng chúng có thể đã ở bên trong một trong 26 chiếc hộp được nhân viên FBI thu giữ.

FBI đang điều tra về những tài liệu cựu Tổng thống Trump mang theo sau khi kết thúc nhiệm kỳ.

Hộ chiếu ngoại giao

Mỹ cung cấp các loại hộ chiếu khác nhau, bao gồm hộ chiếu ngoại giao được cấp cho cá nhân ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ thay mặt chính phủ liên bang. Hộ chiếu ngoại giao có bìa màu đen.

Mặc dù hộ chiếu ngoại giao không thể sử dụng để đi du lịch, nhưng các Tổng thống Mỹ được phép giữ lại loại hộ chiếu này ngay cả khi đã rời nhiệm sở. Vì loại hộ chiếu này chỉ có giá trị trong vòng 5 năm nên nhiều khả năng đây là cuốn hộ chiếu đã hết hạn của ông Trump.

Hộ chiếu ngoại giao chỉ có giá trị cho mục đích công việc ngoại giao, vì vậy những người sở hữu hộ chiếu này được khuyến khích có thêm hộ chiếu du lịch thông thường.

Hộ chiếu phổ thông

Hộ chiếu phổ thông là loại hộ chiếu hầu hết người Mỹ nào cũng có. Hộ chiếu phổ thông có bìa màu xanh.

Đây có thể là cuốn hộ chiếu thứ hai của cựu Tổng thống Trump.

Hộ chiếu công vụ

Cuốn hộ chiếu thứ ba của ông Trump có thể là hộ chiếu công vụ. Hộ chiếu này được cấp cho những người Mỹ ra nước ngoài để phục vụ Chính phủ Mỹ nhưng không thuộc phái đoàn ngoại giao, cũng như cho quân nhân Mỹ tại ngũ và gia đình họ.

Hộ chiếu công vụ của Mỹ có bìa màu hạt dẻ./.

(CF)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved.