Sunday, March 19, 2023
Home Tin TứcTin Hoa Kỳ Twitter ngừng sa thải, tuyển thêm nhân viên mới và trụ sở chính không bị di dời

Twitter ngừng sa thải, tuyển thêm nhân viên mới và trụ sở chính không bị di dời

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

Trong cuộc họp chung vào thứ 2, ông chủ Twitter đã thông báo tin vui này cho toàn thể nhân viên “may mắn sống sót” qua đợt thay máu 3 tuần vừa qua.

Trước khi Musk tiếp quản, Twitter có 7.500 nhân viên, nay giảm xuống còn 2.300 người. Ông cũng cho biết, Twitter sẽ có đợt tuyển dụng vào thời gian tới, với nhiều vị trí như kỹ sư, nhân viên bán hàng. Công ty cũng khuyến khích nhân viên có thể giới thiệu nhân sự mới tiềm năng. Quyết định này được Musk đưa ra ngay khi bộ phận bán hàng bị sa thải và nghỉ việc gần hết. Trong đợt cắt giảm nhân sự, phòng ban này đã không còn cán bộ cấp cao nào nữa.

Phòng kỹ sư cũng gặp tình trạng tương tự. Việc sa thải ồ ạt khiến 50% kỹ thuật viên phải nghỉ việc. Đến mức, Musk phải kêu gọi các kỹ sư tài năng trên trang Twitter cá nhân đến tham gia Twitter 2.0 – đế chế của Elon Musk.

Tuần trước, nhân viên còn lo ngại khi có tin tức Musk sẽ chuyển trụ sở chính đến Texas. Động thái này được suy đoán vì Tesla và Space X đã chuyển hoạt động sang đó. Nhưng Musk đã khẳng định sẽ không chuyển trụ sở lúc này.

Trong cuộc họp hôm qua Musk cũng thông báo trong tương lai, ngoài được cấp lương, nhân viên của Twitter sẽ được trợ cấp cổ phiếu tương tự với nhân sự của SpaceX. Công ty còn cho phép họ bán các cổ phiếu đó một cách công khai.

Dù cho đã chấm dứt kế hoạch sa thải, nhưng nhân viên của Twitter vẫn như “ngồi trên đống lửa” kể từ khi vị tỷ phú này nắm quyền lực trong tay.

Tham khảo: BI

(CF)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved.