Sunday, March 26, 2023
Home Tin TứcKinh Tế Đến lượt Credit Suisse chuẩn bị ‘tiễn’ 9.000 nhân viên

Đến lượt Credit Suisse chuẩn bị ‘tiễn’ 9.000 nhân viên

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

Theo nguồn thạo tin, Credit Suisse đang chuẩn bị cắt giảm hơn 10% nhân viên ngân hàng đầu tư châu Âu trong năm nay. Vào tháng trước, ngân hàng này cũng đã cắt giảm hàng trăm nhân viên ở London và Zurich.

Vào tháng 10/2022, ngân hàng Thụy Sĩ đang gặp khủng hoảng này thông báo rằng họ có kế hoạch cắt giảm tới 9.000 nhân viên trong tổng số 52.000 người trên toàn cầu trong 3 năm tới. Nhưng những kế hoạch đó đã được đẩy nhanh hơn trong những tuần gần đây, trong bối cảnh ngân hàng chuẩn bị công bố khoản lỗ năm thứ hai liên tiếp vào tháng tới.

Các nhà phân tích đang dự đoán một làn sóng sa thải nhân viên nghiêm trọng sẽ xảy ra tại các ngân hàng đầu tư trên toàn cầu. Ban đầu, ngân hàng Goldman Sachs là đơn vị khởi động kế hoạch sa thải hơn 3.000 nhân viên.

Doanh thu ngân hàng đầu tư đã bị ảnh hưởng nặng nề vào năm ngoái và họ đang chịu áp lực phải cắt giảm chi phí.

Ngân hàng Credit Suisse đang bị căng thẳng nghiêm trọng hơn so với các công ty cùng ngành. Vào tháng 10, khách hàng ồ ạt đến rút tiền, sau những tin đồn trên mạng xã hội về tình hình tài chính của công ty và tình trạng nhiều quý thua lỗ liên tiếp trong các năm qua.

Đợt cắt giảm 2.700 nhân viên trên toàn cầu xảy ra vào tháng 12/2022, bao gồm 540 nhân sự ở Thụy Sĩ bị sa thải và 200 nhân viên ở London bị cho thôi việc. Được biết, Credit Suisse tuyển hơn 5.000 nhân viên ở London và 16.000 nhân viên ở Thụy Sĩ.

Các cuộc tham vấn về đợt cắt giảm nhân sự tiếp theo bắt đầu trước Giáng sinh, với đề xuất sa thải hơn 10% lao động tại ngân hàng đầu tư ở châu Âu. Theo nguồn thạo tin, vấn đề đang được thảo luận. Quyết định cuối cùng dự kiến sẽ được công bố ​​​​vào tháng tới.

Credit Suisse sử dụng khoảng 17.000 nhân viên ngân hàng đầu tư trên toàn cầu, với các trung tâm chính ở New York và London.

Tại một số chi nhánh nhỏ hơn ở châu Âu của Credit Suisse, 1/3 số nhân viên đang bị đe dọa, khi ngân hàng cơ cấu lại hoạt động của mình với hy vọng đơn giản hóa hệ thống vận hành công ty.

Nhiều nhân viên ngân hàng đầu tư vẫn trụ lại sau làn sóng cắt giảm việc làm tại văn phòng Credit Suisse ở New York. Nhưng ít người chắc chắn về vai trò ngân hàng đầu tư ở châu Âu.

Một cách khác để quản lý chi phí là cắt giảm quỹ tiền thưởng, vốn đã giảm 1/3 vào năm 2022.

Rất ít các nhà đầu tư của Credit Suisse kỳ vọng nhiều vào tiền thưởng trong năm nay, do khoản lỗ hàng năm mà ngân hàng nhắc trước là sẽ báo cáo vào tháng tới. Một nhà giao dịch của Credit Suisse cho biết: “Tôi dự đoán tiền thưởng trong nhóm của mình sẽ gần bằng không”.

“Nhưng đối với những người đứng đầu trong lĩnh vực ngân hàng tư nhân, họ sẽ nhận được rất nhiều sự chú ý. Họ sẽ cố gắng giữ chân càng nhiều người trong số họ càng tốt”, vị này nói.

Chỉ trong 3 tuần vào tháng 10 năm ngoái, các khách hàng quản lý tài sản đã rút 63,5 tỷ SFr (68 tỷ USD) từ Credit Suisse, tương đương 10% tài sản. Chủ tịch Credit Suisse Axel Lehmann nói với FT rằng việc rút tiền đã giảm và khách hàng đang quay trở lại ngân hàng.

Credit Suisse từ chối bình luận về khả năng cắt giảm thêm việc làm hoặc chính sách tiền thưởng của công ty.

Theo FT

(CF)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved.