Friday, March 17, 2023
Home Tin TứcTin Thế Giới Nổ đường ống khí đốt vùng Baltic, lửa bốc cao 50m

Nổ đường ống khí đốt vùng Baltic, lửa bốc cao 50m

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

Vụ nổ xảy ra trên đoạn đường ống chạy qua vùng Pasvalys của Lithuania, nhà điều hành mạng lưới khí đốt Amber Grid cho biết trong một tuyên bố.

Một trong hai đoạn đường ống song song đã bị cắt đứt. Amber Grid đã lập tức tắt dòng khí đốt sau sự cố, đồng thời cho biết nguồn cung cấp cho cư dân Pasvalys sẽ tiếp tục thông qua đường ống không bị hư hại.

Các đội cứu hỏa đã được cử đến để dập lửa, nhưng nỗ lực của họ bị cản trở do lượng khí còn lại trong đường dây tiếp tục bốc cháy. Trang tin Delfi của Lithuania đưa tin ngọn lửa bùng lên cao khoảng 50m, và có thể nhìn thấy từ cách xa 17km.

Nổ đường ống khí đốt vùng Baltic, lửa bốc cao 50m - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Twitter

Nổ đường ống khí đốt vùng Baltic, lửa bốc cao 50m - Ảnh 2.

Đài truyền hình LRT cho biết ngôi làng Valakeliai gần đó đã được cảnh sát sơ tán để đề phòng, với khoảng 250 cư dân được yêu cầu rời khỏi nhà.

Giám đốc Nemunas Biknius của Amber Grid nói với Delfi rằng cuộc điều tra sẽ bắt đầu ngay sau khi đám cháy được dập tắt. Ông khẳng định công ty cho đến nay vẫn chưa thấy bằng chứng cho thấy đây là kết quả của hành vi phá hoại, tuy nhiên sẽ xem xét khả năng này.

Đoạn đường ống gặp sự cố vốn được sử dụng để vận chuyển khí đốt đến các khu vực phía Bắc của Lithuania và Latvia. Hiện không có vấn đề về nguồn cung nào được báo cáo về phía Latvia.

Theo RT

(CF)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved.