Sunday, March 19, 2023
Home Tin TứcTin Thế Giới Hiện trường đau lòng khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất kép sau 2 tuần kể từ thảm họa khiến 47.000 thiệt mạng

Hiện trường đau lòng khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất kép sau 2 tuần kể từ thảm họa khiến 47.000 thiệt mạng

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

Tối ngày 20/02 (giờ địa phương), hai trận động đất lần lượt mạnh 6,4 độ richter và 5,8 độ richter đã tấn công biên giới Thổ Nhĩ Kỳ – Syria.

Được biết, tâm chấn của trận động đất này nằm ở Defne, gần biên giới Syria và ngay bên ngoài thành phố Antakya, tỉnh Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ. Đây cũng chính là khu vực phải hứng chịu trận động đất mạnh 7,8 và 7,6 độ richter khiến hơn 10 thành phố bị ảnh hưởng và 47.000 người thiệt mạng vào hôm 6/2 vừa qua.

Hiện trường đau lòng khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất kép sau 2 tuần kể từ thảm họa khiến 47.000 thiệt mạng - Ảnh 1.

Động đất nối tiếp động đất khiến khung cảnh tại đây chỉ toàn là đổ nát

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho biết có ít nhất 3 người thiệt mạng và 213 người bị thương.

Lutfu Savas, thị trưởng của Hatay, cho biết một số tòa nhà đã sụp đổ trong trận động đất mới, khiến nhiều người mắc kẹt bên trong. Các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành tại ba tòa nhà bị sập, nơi có tổng cộng năm người được cho là đang bị mắc kẹt. Ông nói với đài truyền hình NTV rằng đây có thể là những người trở về nhà hoặc đang cố gắng chuyển đồ đạc ra khỏi các tòa nhà bị hư hại.

Việc phải hứng chịu liên tiếp các thảm họa động đất chỉ trong vỏn vẹn 15 ngày đã khiến cho tình cảnh của người dân nước ngày trở thành “ác mộng chồng ác mộng”.

Hiện trường đau lòng khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất kép sau 2 tuần kể từ thảm họa khiến 47.000 thiệt mạng - Ảnh 2.

Người dân sống trong lo sợ vì không biết khi nào ác mộng của họ mới kết thúc

Muna Al Omar, một người dân tại khu vực này cho biết cô đang ở trong lều dựng trong công viên ở trung tâm Antakya khi trận động đất xảy ra.

“Tôi nghĩ trái đất sắp nứt ra dưới chân mình”, cô vừa nói vừa khóc khi ôm đứa con trai 7 tuổi trong tay.”Sẽ có dư chấn nữa sao?” cô ấy hỏi.

Một người dân tên Ali Mazlumcho biết anh đang tìm kiếm thi thể của các thành viên gia đình trong trận động đất trước đó thì trận động đất mới lại tiếp tục xảy ra:

“Chúng tôi không biết phải làm gì… chúng tôi nắm lấy nhau và ngay trước mặt là những bức tường bắt đầu sụp đổ. Cảm giác như trái đất đang mở ra để nuốt chửng chúng tôi”- anh nói.

Hiện trường đau lòng khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất kép sau 2 tuần kể từ thảm họa khiến 47.000 thiệt mạng - Ảnh 3.

Người đàn ông tên Arsin và cha của anh ấy mang đồ đạc ra khỏi căn hộ bị tàn phá bởi động đất

Hiện trường đau lòng khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất kép sau 2 tuần kể từ thảm họa khiến 47.000 thiệt mạng - Ảnh 4.

Thành viên của lực lượng cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cõng nạn nhân bị thương đến nơi cấp cứu

Hiện trường đau lòng khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất kép sau 2 tuần kể từ thảm họa khiến 47.000 thiệt mạng - Ảnh 5.

Người phụ nữ ngồi trong khu vực an toàn của quận Al-Bab, Aleppo sau trận động đất mới nhất làm rung chuyển khu vực

Hiện trường đau lòng khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất kép sau 2 tuần kể từ thảm họa khiến 47.000 thiệt mạng - Ảnh 6.

Cửa hàng và một chiếc ô tô nằm trong đống đổ nát ở Hatay

Hiện trường đau lòng khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất kép sau 2 tuần kể từ thảm họa khiến 47.000 thiệt mạng - Ảnh 7.

Trận động đất “xé toạc” mặt đường thành hai nửa

Hiện trường đau lòng khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất kép sau 2 tuần kể từ thảm họa khiến 47.000 thiệt mạng - Ảnh 8.

Người dân bàng hoàng khi chứng kiến thảm cảnh xảy ra

Hiện trường đau lòng khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất kép sau 2 tuần kể từ thảm họa khiến 47.000 thiệt mạng - Ảnh 9.

Nhân viên cứu hộ tìm kiếm người mắc kẹt trong một tòa nhà bị sập ở Hatay

Hiện trường đau lòng khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất kép sau 2 tuần kể từ thảm họa khiến 47.000 thiệt mạng - Ảnh 10.

Các gia đình tuyệt vọng tìm kiếm một nơi nào đó an toàn

Hiện trường đau lòng khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất kép sau 2 tuần kể từ thảm họa khiến 47.000 thiệt mạng - Ảnh 11.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm trong đống đổ nát với hy vọng tiếp cận được những người sống sót

(CF)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved.