Home Tin TứcTin Cộng Đồng Cộng đồng người Việt ở Houston hạ cờ đỏ tại chung cư và trường học

Cộng đồng người Việt ở Houston hạ cờ đỏ tại chung cư và trường học

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

HOUSTON, Texas (NV) – Trưa Thứ Sáu, 10 Tháng Hai, một cờ đỏ của Cộng Sản Việt Nam bị hạ và thêm một cờ vàng Việt Nam Cộng Hòa được tung bay trên nền trời thành phố Houston, Texas.

Hình trái: Cờ đỏ đang bị hạ xuống. Hình phải: Đông Y Sĩ Nhất Nguyên (trái) và Nha Sĩ Chu Văn Cương, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston và Các Vùng Phụ Cận, thành công trong việc treo cờ vàng. (Hình: Facebook Trịnh Du)

Nha Sĩ Chu Văn Cương, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston và Các Vùng Phụ Cận, nói: “Chỉ trong vòng sáu tuần đầu năm, đây là lá cờ máu thứ ba chúng tôi yêu cầu hạ xuống trong khu vực Houston.”

Cờ Cộng Sản Việt Nam đầu tiên bị hạ tại khu chung cư cho người cao niên Sunshine Community cách nay ba tuần, rồi một tuần sau đó tại tiểu học Condit Elementary, và mới nhất là trưa Thứ Sáu, 10 Tháng Hai tại chung cư SunBlossom Gardens.

Ông Cương cho biết tại Sunshine Community và SunBlossom Gardens, những người quản lý vui vẻ hạ cờ đỏ và treo cờ vàng lên ngay.

“Riêng tiểu học Condit Elementary thì ông hiệu trưởng còn do dự chuyện treo cờ vàng. Ông đồng ý hạ cờ đỏ xuống lập tức nhưng hẹn đến Thứ Hai, 13 Tháng Hai, mới trả lời là có treo cờ vàng hay không,” ông Cương kể. “Nhưng đây vẫn là chiến thắng nho nhỏ của cộng đồng gốc Việt tại đây.”

Việc treo cờ đỏ tại Houston làm nhiều người tức giận.

Ông Trịnh Du, cựu tổng thư ký Ủy Ban Đấu Tranh Chính Trị Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, nói: “Chuyện này làm tôi nổi nóng. Nhưng vì bận đi làm nên tôi phải nhờ ông Chu Văn Cương yêu cầu hạ cờ giúp vì trong chức năng một người chủ tịch cộng đồng, đây không là trách nhiệm của ông, mà là của ủy ban.”

Nha Sĩ Chu Văn Cương nói thêm: “Chiến thắng tuy không lớn lao nhưng vẫn là niềm vui và hãnh diện rất lớn của cộng đồng người Việt tị nạn Cộng Sản tại Houston.”

Đây không phải là lần đầu tiên người ta thấy cờ đỏ treo ở Houston.

Gần đây nhất, vào cuối Tháng Ba, 2022, cờ đỏ, cờ vàng cùng treo trước một chung cư ở khu Southwest có địa chỉ 9201 Clarewood Dr, Houston, Texas, sau đó cờ đỏ đã bị tháo xuống.

Phóng viên Thạch Thảo, người đang cộng tác với tuần báo Trẻ, và đài ABTV 55.4, nói với nhật báo Người Việt: “Chiều 28 Tháng Ba, được tin báo có một lá cờ đỏ treo ở chung cư góc đường Ranchester và Clarewood, tôi tức tốc chạy từ đài đến, để tận mắt chứng kiến chuyện gì đang xảy ra.”

“Dù mất cả tiếng đồng hồ lái xe, tôi cũng phải đi, và quả thật, khi tới nơi, tôi thấy lá cờ đỏ ‘xuất hiện’ chung với lá cờ vàng, nên liền vào gặp người quản lý chung cư này,” phóng viên Thạch Thảo kể tiếp.

Sau đó, bà Carol Tung, quản lý chung cư, nói với nhật báo Người Việt qua điện thoại: “Vì không biết, nên nhân viên của chúng tôi treo (cờ đỏ) lên. Đây là do sơ xuất, chứ chúng tôi không cố ý. Lá cờ ấy, chúng tôi đã cho tháo xuống ngay rồi.”

Bà Tung cũng cho biết tại chung cư này không có nhiều cư dân gốc Việt, mà chỉ có vài gia đình.

Trước đó nữa, vào Tháng Bảy, 2020, qua “cộng đồng mạng” trên Facebook, ông Trịnh Du biết có cờ Cộng Sản treo ở sau nhà hàng Tân Tân, khu Bellaire. Từ nhà tới nơi, ông và một người bạn thấy cờ đỏ được treo bên hông một khu chung cư có ít nhất 4,000 cư dân, trong đó rất đông người Mỹ gốc Việt.

Sau khi gặp hai ông và nghe giải thích, người quản lý chung cư cho hạ ngay cờ đỏ xuống. [qd]

(Nguoi-viet)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved. 

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More