Home Chuyên MụcTâm Linh - Bí Ẩn Bộ phim hoạt hình gây ‘ám ảnh’ vì đoán trước tương lai vô cùng chuẩn xác

Bộ phim hoạt hình gây ‘ám ảnh’ vì đoán trước tương lai vô cùng chuẩn xác

Đăng bởi admin
0 bình luận

The Simpsons là một series phim hoạt hình nổi tiếng. Theo một số thống kê, số lượng tiên đoán trở thành sự thực của The Simpsons đã lên tới hơn 20, mới đây nhất được cho là đã dự đoán chính xác về bệnh đậu mùa khỉ.

The Simpsons được cho là một bộ phim hoạt hình tiên tri khi có nhiều phân cảnh ứng nghiệm ngoài đời thực. (Ảnh: Eltop)

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tính đến ngày 21/5/2022, có 92 trường hợp được xác nhận và 28 trường hợp nghi nhiễm bệnh đậu mùa khỉ đã được báo cáo từ 12 quốc gia thành viên. Bệnh đậu mùa khỉ là một loại virus có thể gây ra các triệu chứng bao gồm sốt, đau nhức và biểu hiện bằng những vết sần đỏ đặc biệt.

Theo các tài liệu, chủng virus này thuộc chi Orthopoxvirus trong họ virus Poxviridae, lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1958. Do virus gây bệnh được phát hiện ở 2 ổ dịch giống với căn bệnh đậu mùa xảy ra ở khỉ trong phòng nghiên cứu nên căn bệnh này được gọi là bệnh đậu mùa khỉ.

Sau khi thông tin về loại bệnh ‘đậu mùa khỉ’ bùng phát, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh về 2 cảnh phim trong loạt series phim The Simpsons. Thoạt nhìn bức hình thì liền biết ngay nó ám chỉ đến ‘bệnh đậu mùa khỉ’. Đây không phải là lần đầu những tình tiết trong phim ứng nghiệm thành hiện thực. Cho đến nay người ta đã thống kê được The Simpsons đã tiên đoán chính xác ít nhất 20 sự kiện như: Đại dịch Ebola, Tổng thống Trump đắc cử, đại dịch Covid-19… Sau đây là một vài ví dụ:

đậu mùa khỉ
2 phân cảnh được cho là ám chỉ về bệnh đậu mùa khỉ. (Ảnh: Facebook)

Đại dịch Ebola

Năm 1997, trong một cảnh của tập phim Lisa’s Sax, nhân vật Marge đề nghị Bart đọc một cuốn sách có tựa đề “Curious George and the Ebola Virus”. Phân cảnh được cho rằng là tiên tri về dịch bệnh Ebola bùng phát tại châu Phi vào năm 2014.

Sự kiện 11/09

The Simpsons từng có một cảnh phim xuất hiện hình ảnh một trang báo có chữ “New York”, số 9 USD và hình ảnh 2 tòa tháp song song giống số 11. Sau này khi vụ khủng bố tấn công vào tòa tháp đôi tại New York ngày 11/9/2001 xảy ra, nhiều người cho rằng phần cảnh này chính là tiên đoán cho sự kiện 11/9.

Disney mua lại 20th Century Fox

Ngày 8/11/1998, The Simpsons chiếu tập phim xuất hiện hình ảnh biển hiệu của hãng phim 20th Century Fox với dòng chữ ‘A division of Walt Disney Co’ (Thuộc cổ phần Walt Disney). Đến năm 2017, Disney thực sự đã thâu tóm 21st Century Fox – công ty mẹ của 20th Century trong một thương vụ tỷ đô.

Đồng hồ thông minh

Trong tập Lisa’s Wedding phát hành năm 1995, có cảnh vị hôn phu của Lisa gọi một cuộc điện bằng thiết bị hiện đại giống như đồng hồ thông minh. 19 năm sau chiếc đồng hồ thông minh ra đời có thể nghe gọi với nhiều tính năng khác.

Donald Trump làm tổng thống

Trong tập phim Bart the future đã khắc họa cuộc đua vào Nhà Trắng trong đó có cảnh nhân vật Lisa Simpson của Bart trở thành Thủ tướng mới của nước Mỹ và có một câu thoại rằng: “Như các vị đã biết đấy, chúng ta đã được thừa hưởng một ngân quỹ khổng lồ từ cựu Tổng thống Donald Trump”.

Bộ phim chiếu từ năm 2000 và việc nói Donald Trump là tổng thống đã đúng khi vị tỷ phú này đã lên nắm quyền tại nước Mỹ từ tháng 01/2017.

Đại dịch do virus từ châu Á

Trong tập phim sản xuất năm 1993, có cảnh Các công nhân đóng gói trái cây tại Nhật Bản ho liên tục và truyền virus tới Mỹ. Tình tiết này được nhiều người nhắc lại khi đại dịch Covid lây lan toàn cầu.

Tử Vi (t/h)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved. 

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More