Home Tin TứcKhoa Học Tồn tại sự sống cao cấp trong vũ trụ nằm ngoài sức tưởng tượng con người

Tồn tại sự sống cao cấp trong vũ trụ nằm ngoài sức tưởng tượng con người

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận
vũ trụ
Nhà vật lý Paul Davies cho biết rằng sự sống trong vũ trụ sớm hơn chúng ta một tỷ năm. (Ảnh qua Science)

Trong một bài báo đăng trên tạp chí khoa học Nautilus, Caleb Scharf –  một học giả tại Đại học Columbia và là giám đốc Trung tâm Sinh vật học vũ trụ Columbia, đã viết: “Đây là một sự thay đổi lớn trong nhận thức. Những sinh mệnh tiên tiến có thể không chỉ ở ngoài không gian, họ có thể ở khắp mọi nơi – Có thể họ được kết hợp với những gì chúng ta nghĩ là các định luật vật lý, từ các định luật cơ bản nhất về chuyển động của các hạt, đến tất cả các loại hiện tượng phức tạp và sự sinh thành của vạn vật.”

“Điều này sẽ giải thích một cách hoàn hảo tại sao chúng ta vẫn không thấy sự sống tiên tiến khác trong vũ trụ xung quanh, cái mà, như nghịch lý Fermi nói, rất nhiều sự sống tiên tiến đã phát triển trong một số lượng lớn các hành tinh. Có thể vũ trụ của chúng ta là một trong những thế giới mà các nền văn minh khác dựa trên thế giới của họ mà tạo ra.” 

Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “2010: Odyssey Two” của Arthur C. Clarke đã phát hiện ra rằng bất kỳ công nghệ đủ tiên tiến nào cũng có thể trông giống như ma thuật.

Martin Rees, một nhà vũ trụ học và vật lý thiên văn nổi tiếng, cũng nói rằng ông tin rằng sự tồn tại của sự sống tiên tiến trong vũ trụ có thể nằm ngoài sức tưởng tượng của con người. “Họ có thể nhìn chằm chằm vào chúng ta, nhưng chúng ta không thể nhận ra họ”. “Vấn đề là chúng ta luôn tìm kiếm những sinh mệnh giống như chúng ta, với trình độ toán học và công nghệ tương tự. Tôi đoán những sinh mệnh đó tồn tại dưới những hình thức mà chúng ta không thể tưởng tượng được. Giống như loài tinh tinh không thể hiểu lý thuyết lượng tử vậy, có thể có rất nhiều thứ trong vũ trụ nằm ngoài khả năng hiểu của não bộ con người…”

Nhà vật lý Paul Davies của Đại học Bang Arizona, Mỹ cho biết rằng sự sống trong vũ trụ sớm hơn chúng ta một tỷ năm, có thể không được tạo ra từ loại vật chất như chúng ta vốn biết. Nó có thể không có kích thước và hình dạng cố định, hoặc không có ranh giới xác định và có thể có các hình dạng khác nhau trong thời gian và không gian khác nhau. Cũng có thể những sinh mệnh đó chúng ta không thể nhìn thấy và sờ được, nhưng họ là cả một hệ thống với những mối liên kết khéo léo và phức tạp bên trong.

Davies nói: “Năm trăm năm trước, các thiết bị và phần mềm có thể thao túng thông tin là điều không thể tưởng tượng được. Có thể có một tầng thứ cao hơn mà con người vẫn chưa biết đến có thể thao túng các electron? Nếu đúng như vậy, thì những sinh mệnh ở ‘tầng thứ 3’ này không thể được quan sát từ tầng thứ thông tin, cũng như không thể nhìn thấy nó từ tầng thứ vật chất.”

Chúng ta nên cởi mở suy nghĩ, có khả năng là sự sống sớm hơn chúng ta 1 tỷ năm đã sử dụng ‘tầng thứ 3’, và thậm chí ‘tầng thứ 4’ và ‘tầng thứ 5’ của vật chất, tất cả đều vượt quá trình độ hiểu biết mà con người chúng ta có vào lúc này.

Tử Vi (Theo Vision Times)

(TH)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved. 

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More