Home Tin TứcĐời Sống Cách đậu xe ở San Francisco để không bị phạt

Cách đậu xe ở San Francisco để không bị phạt

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

SAN FRANCISCO, California (NV) – Đậu xe đúng luật? Ai cũng nghĩ ngay đến việc đừng đậu xe ở lề đường sơn đỏ, hay có bảng cấm đậu xe. Tuy nhiên, cũng có trường hợp đậu xe ở lề đường không cấm đậu mà vẫn bị phạt. Điều này đang xảy ra ở một thành phố nổi tiếng của miền Bắc California, San Francisco.

Theo trang mạng tin tức newsbreak.com, một số người lái xe ở San Francisco thường quên hướng bánh xe vào lề đường (curb tires) khi đậu xe trên đường dốc. Không thực hiện động tác này được xem là vi phạm qui định về đậu xe của thành phố, sẽ bị cơ quan chức năng phạt tiền.

Nên hướng bánh xe vào lề đường khi đậu trên đường dốc. (Hình minh họa: Hung Doan/Người Việt)

Theo tờ San Francisco Chronicle, tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay, hơn 13,000 người đã bị phạt vì vi phạm qui định đậu xe trên. Số tiền phạt cho vi phạm này là $63. Việc thực hiện phạt tiền này bắt đầu từ Tháng Bảy.

Theo Cơ Quan Vận Tải Thành Phố San Francisco (SFMTA), cơ quan giám sát việc đậu xe và ghi giấy phạt, người lái xe phải hướng bánh xe vào lề khi đậu trên những con đường dốc. Cơ quan này xác định mức độ dốc là từ 3% trở lên.

Quy định đậu xe này để phòng ngừa những chiếc xe đang đậu có thể bị trôi theo dốc nếu chúng bị đụng, hoặc nếu thắng của chúng bị hỏng.

Đậu chặn cửa nhà dân cũng là vi phạm qui định đậu xe ở San Francisco, cũng có thể phải trả tiền phạt $63.

Thêm nữa, một số cư dân San Francisco cho rằng những chiếc xe đậu không hướng bánh xe vào lề còn có nguy cơ bị đập kính trộm đồ trong xe cao hơn. Lý do có thể là vì kẻ trộm tin rằng những tài xế nào không đậu xe đúng qui định đều là khách du lịch, tức là có hành lý có giá trị trên xe. Trong năm nay, các địa điểm du lịch ở San Francisco có số vụ đập kính trộm đồ trong xe hơi cao đến mức kỷ lục!

Để tránh bị phạt, SFMTA có một số lời khuyên dành cho người lái xe như sau:
– Người lái xe nên quay bánh trước về hướng lề đường nếu xe đang đậu xuống dốc. Ngược lại, nếu xe đậu lên dốc, hãy quay bánh trước hướng ra khỏi lề đường.
– Trước khi đậu, nên để xe lùi lại vài inch để bánh xe chạm vào lề đường nếu đậu lên dốc.
– Nếu đậu xe trên đường không có lề đường, hãy quay bánh xe sao cho xe sẽ lăn vào phía lề nếu bị đụng.
– Điều quan trọng là luôn luôn nhớ trả cần số về vị trí “P”, đồng thời cài thắng tay trước khi ra khỏi xe khi đậu ở những con đường dốc. (HD)

(Nguoi-viet)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved. 

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More