Home Tin TứcCông Nghệ Tổng giám đốc Apple đến Hà Nội ‘chi thêm tiền cho các nhà cung cấp’

Tổng giám đốc Apple đến Hà Nội ‘chi thêm tiền cho các nhà cung cấp’

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Tim Cook, tổng giám đốc điều hành công ty Apple, đến Hà Nội hôm 15 Tháng Tư, và dự trù công bố tăng các khoản chi cho các nhà cung cấp Việt Nam nhân dịp này.

Theo truyền thông Việt Nam, Tim Cook đi bằng phi cơ riêng và lưu trú tại một khách sạn 5 sao. Theo kế hoạch, ông sẽ có lịch trình dày đặc trong hai ngày 15-16 Tháng Tư.

Tim Cook, tổng giám đốc điều hành công ty Apple, chụp hình trước Tháp Rùa, Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. (Hình: Huy Giang/VNExpress)

“Không có nơi nào như Việt Nam, một đất nước sôi động và xinh đẹp. Tôi vô cùng hào hứng khi được tới đây kết nối với sinh viên, nhà sáng tạo và khách hàng, hiểu hơn về sự đa dạng trong cách họ sử dụng sản phẩm của chúng tôi để làm nên những điều phi thường,” báo VNExpress dẫn lời Tim Cook ngay khi ông vừa đến Hà Nội.

Trong chuyến thăm lần này của Tim Cook, Apple cũng thông báo tăng cường cam kết với Việt Nam. Công ty cho biết sẽ nâng các khoản chi cho nhà cung cấp, cùng với tiến triển mới trong sáng kiến hỗ trợ nước sạch cho trường học địa phương.

Cụ thể, Apple đã chi gần 400,000 tỷ đồng ($15.8 tỷ) kể từ năm 2019 thông qua chuỗi cung ứng địa phương và đã tăng hơn gấp đôi mức chi hàng năm cho Việt Nam trong cùng kỳ.

Apple bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ hơn 10 năm trước và hiện đang hỗ trợ hơn 200,000 việc làm trên cả nước thông qua hình thức việc làm trực tiếp, chuỗi cung ứng và các ứng dụng iOS.

Công ty cũng mở rộng tìm kiếm nhân sự khi đăng tin tuyển dụng kỹ sư ngôn ngữ Siri trong lĩnh vực học máy và AI để hỗ trợ thị trường Việt Nam.

Hơn một năm qua, Apple tỏ ra ưu ái thị trường Việt Nam khi liên tục giới thiệu các dịch vụ mới.

Chẳng hạn, công ty mở Apple Store Online hồi Tháng Năm, 2023. Đến Tháng Tám cùng năm triển khai dịch vụ thanh toán Apple Pay. Và gần đây hồi Tháng Hai, 2024, đưa vào hệ thống xe chụp hình bản đồ chi tiết để hỗ trợ những tính năng cao cấp của Apple Maps.

Có thể kể ra một số cái tên lớn cung ứng cho Apple đã đến Việt Nam như Foxcom, Luxshare, Goertek… với 27 cơ sở sản xuất đặt tại 13 tỉnh.

Theo báo Tuổi Trẻ, cũng tại Việt Nam, Apple đã hợp tác với tổ chức nước sạch toàn cầu Gravity Water để lắp đặt hệ thống trữ nước mưa tiên tiến tại các trường học ở tỉnh Hòa Bình.

Với sự hỗ trợ của Apple, tổ chức này đang trên đà đạt được mục tiêu tiếp cận 131 trường học vào cuối Tháng Tư này. Khoảng 42,000 học sinh và gia đình cũng như giáo viên sẽ được hưởng lợi từ sự hợp tác giữa Apple với Gravity Water.

Công nhân đóng gói sản phẩm tại nhà máy của Foxconn, đối tác sản xuất iPhone cho Apple, tại Bắc Giang. (Hình: Giang Sơn Đông/Tuổi Trẻ)

Ngoài nước sạch, Apple còn nỗ lực đưa năng lượng sạch đến các trường học ở vùng nông thôn Việt Nam thông qua sáng kiến Power for Impact.

Apple đang hợp tác với TRE Foundation để lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời tại 20 trường học ở vùng nông thôn Việt Nam, đồng thời hỗ trợ chương trình giảng dạy cho trẻ em về phát triển bền vững và STEM. (Tr.N) [kn]

(Nguoi-viet)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved. 

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More