Saturday, February 24, 2024
Home Tin TứcTin Hoa Kỳ Dân Cuba ‘vượt biên’ vào Florida bằng dù lượn gắn động cơ

Dân Cuba ‘vượt biên’ vào Florida bằng dù lượn gắn động cơ

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

 Hai người “vượt biên” từ Cuba đáp xuống phi trường Key West International Airport ở Florida hôm Thứ Bảy, 25 Tháng Ba, bằng dù lượn gắn động cơ, theo CNN trích dẫn từ Văn Phòng Cảnh Sát Monroe County.

Thông tin ghi nhận được cho thấy hai người đàn ông này đáp xuống mặt đất lúc khoảng 10 giờ 30 phút sáng giờ địa phương và không gặp chấn thương nặng. Cả hai hiện đang bị Lực Lượng Tuần Tra Biên Giới Mỹ giam giữ.

Chiếc dù lượn của người vượt biên Cuba đáp xuống Key West International Airport. (Hình: MCSO)

Ông Richard Strickland, giám đốc phi trường, khẳng định rằng sự việc không gây gián đoạn, các hoạt động và dịch vụ vẫn được vận hành bình thường.

Trong những tháng qua Florida đón nhận làn sóng di dân ồ ạt từ Cuba, trong đó có nhiều người thực hiện các hải trình nguy hiểm.

Hồi Tháng Giêng, Tuần Duyên Mỹ đưa 273 người từ bờ biển Florida về lại Cuba. Trước đó vào Tháng Chín, Tuần Duyên tuyên bố số người di dân Cuba bị họ chặn lại trong năm ngoái nhiều hơn so với những năm 1990. 

Mặc dù việc người Cuba di dân qua Mỹ là điều xảy ra thường xuyên trong nhiều thập niên qua, thế nhưng sự gia tăng gần đây là nguyên nhân đến từ tình trạng bất ổn, đàn áp và thiếu hàng hóa cơ bản tại quốc gia này. (MPL) [kn]

(Nguoi-viet)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved.