Tuesday, April 16, 2024
Home Tin TứcCông Nghệ 10 công cụ AI tốt nhất cho học sinh và ngành giáo dục

10 công cụ AI tốt nhất cho học sinh và ngành giáo dục

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

Trí tuệ nhân tạo (Artificial intelligence – AI) đang thay đổi nhiều khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta, bao gồm cả giáo dục.

Các công cụ AI giúp giáo viên và học sinh thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, chẳng hạn như chấm điểm, tạo nội dung, cung cấp phản hồi, cá nhân hóa việc học. AI cũng có thể nâng cao kỹ năng học tập của mình bằng cách tạo ra các môi trường ảo nhập vai, xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, thu hẹp khoảng cách giữa dạy và học, đồng thời cung cấp các kế hoạch cá nhân hóa cho từng học sinh.

Có 10 công cụ AI tốt nhất trong năm 2023 cho trường học và giáo dục được nhiều người tin dùng.

1-Gradescope
Gradescope là một công cụ AI cho phép học sinh đánh giá lẫn nhau trong khi cung cấp phản hồi, đây thường là một nhiệm vụ tốn thời gian nếu không có công nghệ AI. Gradescope dựa vào sự kết hợp giữa máy học (Machine Learning -ML) và AI để giúp việc chấm điểm trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức. Bằng cách thuê ngoài các nhiệm vụ này, giáo viên có thể tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng nhất. Giáo viên có thể sử dụng trình chấm điểm để chấm điểm các bài kiểm tra trên giấy và bài tập trực tuyến cũng như để chuẩn bị các dự án ở một nơi.

2-Nhận dạng giọng nói
Nuance cung cấp phần mềm nhận dạng giọng nói mà cả học sinh và giáo viên đều có thể sử dụng. Sản phẩm nhận dạng giọng nói, mang tên Dragon, của công ty có khả năng phiên âm tới 160 từ mỗi phút, giúp ích cho những học sinh gặp khó khăn trong việc viết hoặc đánh máy. Công cụ này cũng hỗ trợ các lệnh bằng lời nói để điều hướng qua các tài liệu, điều này rất cần thiết cho những sinh viên có yêu cầu về khả năng tiếp cận. Dragon cung cấp nhiều tính năng hơn, bao gồm khả năng tạo kế hoạch bài học, lịch trình, bảng tính, danh sách đọc, với tốc độ đánh máy gấp ba lần, đạt được độ chính xác 99%.

3-Ivy Chatbot
Ivy là bộ công cụ chatbot AI được thiết kế riêng cho các trường đại học và cao đẳng. Công cụ này giúp đỡ rất nhiều trong quá trình học đại học của một sinh viên, chẳng hạn như mẫu đơn, đăng ký, học phí, thời hạn. Một tính năng độc đáo khác của Ivy là khả năng lập chiến dịch tuyển dụng dựa trên dữ liệu thu thập được. Các công cụ trí tuệ nhân tạo cung cấp cho sinh viên những thông tin rất cần thiết, chẳng hạn như thông tin chi tiết quan trọng về các khoản vay, học bổng, trợ cấp, học phí.

4-Curipod
Curipod là một nền tảng tốt khác để tạo bản thảo đầu tiên của bài thuyết trình. Nó giống như Nearpod hoặc Pear Deck và nó có một tính năng trong đó bạn cung cấp cho nó chủ đề của mình và nó xây dựng bản trình bày đó. Công cụ này hướng đến giáo dục và cho phép bạn chọn cấp lớp cho bài thuyết trình của mình. Tuy nhiên, công cụ này bị giới hạn ở năm bản trình bày cho mỗi tài khoản người mới bắt đầu cùng một lúc.

5-SlidesGPT
SlidesGPT là công cụ bên thứ ba để tạo ra các bản trình bày dựa trên chủ đề của bạn. Nó không nhanh như một số lựa chọn khác, nhưng rất toàn diện về mặt thiết kế các trình chiếu. SlidesGPT cũng có khả năng tạo ra những ghi chú diễn giả cho mỗi trang chiếu dựa trên nội dung.

6-Conker
Conker là một công cụ xây dựng bài kiểm tra và câu hỏi AI có tích hợp với một số hệ thống quản lý học tập, cho phép giáo viên tạo các câu đố theo yêu cầu. Nếu bạn muốn tạo ra một bài kiểm tra gồm năm câu hỏi về việc sử dụng thuốc lá có hại, nó sẽ tạo ra ngay một bài để bạn có thể nhập trực tiếp vào Google Classroom.

7-Knowji
Knowji là công cụ giáo dục AI nổi tiếng hiệu quả nhất dành cho người học ngôn ngữ. Đây là một ứng dụng từ vựng nâng cao sử dụng các kỹ thuật âm thanh và hình ảnh được hỗ trợ bởi nghiên cứu giáo dục để học tập hiệu quả. Knowji sử dụng thuật toán lặp lại cách quãng để theo dõi tiến trình của người học và dự đoán những gì họ có thể đã quên.

8-StepWise Math
StepWise Math là một trong những công cụ giáo dục tốt nhất được hỗ trợ bởi AI giúp khai sáng tiềm năng toán học tiềm ẩn trong học sinh. Đó là một nền tảng nơi học sinh dùng để vượt qua mọi bài toán liên quan đến các phép tính số học cơ bản cho đến tất cả các phương thức toán học phức tạp.

ChatGPT là một chatbot AI giúp lập trình, làm bài tập và giải thích đa số các câu hỏi. (minh họa: Emiliano Vittoriosi/Unsplash)

9-Content Technologies Inc.
Content Technologies Inc. (CTI) tùy chỉnh các cuốn sách giáo khoa để cá nhân hóa quá trình học tập. Cram101 biến một cuốn sách giáo khoa thành một hướng dẫn nghiên cứu ngắn gọn và JusttheFacts101 tạo ra các bản tóm tắt ngay tại chỗ. Mika là một gia sư ảo được nhân cách hóa, thích ứng với nhu cầu của các em học sinh và đưa ra những nhận xét ngay tức thì.

10-ChatGPT

ChatGPT là một chatbot AI giúp lập trình, làm bài tập và giải thích đa số các câu hỏi. Nó được cung cấp bởi GPT-4, một mô hình học sâu có khả năng tạo các văn bản ngôn ngữ tự nhiên dựa trên một dấu nhắc nhất định. ChatGPT cũng có khả năng viết thơ, truyện, mã, bài luận, bài hát.

Đây là một số công cụ AI được ưa dùng nhất trong trường học và giáo dục vào năm 2023. Chúng giúp nhiều người tiết kiệm thời gian, cải thiện kỹ năng và cải thiện trải nghiệm học tập.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các công cụ AI là không hoàn hảo và không thể thay thế cho giáo viên hoặc học sinh bằng xương bằng thịt. Bạn phải luôn xác minh tính chính xác và chất lượng của nội dung do những công cụ AI tạo ra và sử dụng nó như một công cụ bổ sung, chứ không phải để thay thế hoàn toàn cho việc học.

(theo Medium)

(SGN)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved.