Saturday, March 2, 2024
Home Tin TứcTin Thế Giới Tòa án Nga ra trát bắt vắng mặt người phát ngôn của Meta

Tòa án Nga ra trát bắt vắng mặt người phát ngôn của Meta

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

Một tòa án ở Moscow hôm 12/2 cho biết họ đã ra trát bắt vắng mặt người phát ngôn của Meta Andy Stone trong hai tháng để chờ xét xử về một số tội danh liên quan đến khủng bố.

Meta đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters, trong khi ông Stone từ chối bình luận.

Nga ngày càng trở nên thù địch với Meta sau khi Moscow đưa quân vào Ukraine vào tháng 2 năm 2022. Các nền tảng xã hội chính của Meta – Facebook và Instagram – đều bị cấm ngay sau khi xung đột bắt đầu và Meta sau đó bị kết tội có “hoạt động cực đoan” ở Nga.

Bộ Nội vụ Nga đã mở cuộc điều tra hình sự đối với ông Stone vào cuối năm ngoái mà không tiết lộ cáo buộc cụ thể.

Tòa án quận Basmanny của Moscow hôm 12/2 cho biết rằng Stone đã bị buộc tội “thúc đẩy các hoạt động khủng bố, kêu gọi công khai các hoạt động khủng bố, biện minh công khai cho khủng bố hoặc tuyên truyền khủng bố và kêu gọi công khai các hoạt động cực đoan”.

Tòa án cũng cho biết rằng ông Stone đã bị đưa vào danh sách truy nã cả ở Nga và quốc tế.

Vào tháng 3 năm 2022, ủy ban điều tra Nga cho biết họ đã mở một cuộc điều tra hình sự về “các hành động bất hợp pháp của nhân viên Meta” và đề cập đến ông Stone, nói rằng ông đã “dỡ bỏ lệnh cấm kêu gọi bạo lực chống lại quân đội Nga trên nền tảng của mình” và do đó đang kích động. hoạt động cực đoan.

(VOA)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved.