Sunday, December 10, 2023
Home Uncategorized Nga đề nghị Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và Nam Phi xây trạm vũ trụ mới

Nga đề nghị Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và Nam Phi xây trạm vũ trụ mới

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

Nga đã đề nghị tới các đối tác trong nhóm BRICS gồm Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi về việc cùng tham gia xây dựng một trạm vũ trụ mới trên quỹ đạo Trái đất.

Việc xây dựng trạm vũ trụ mới diễn ra sau khi Nga vào năm ngoái đã quyết định sẽ chấm dứt quan hệ đối tác kéo dài hàng thập niên với NASA, và rút khỏi Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) – một trong những kênh hợp tác cuối cùng còn lại giữa Nga và Mỹ.

Nhà thiết kế hàng đầu của chương trình Vladimir Kozhevnikov cho truyền thông Nga biết hồi tháng Hai rằng: giai đoạn đầu tiên của trạm vũ trụ theo kế hoạch – được gọi là Hệ thống Quỹ đạo Nga (ROS), dự kiến ​​sẽ được phóng vào năm 2027, với bốn mô-đun khác được đưa lên quỹ đạo từ năm 2028 đến 2030.

Đề nghị mở rộng hợp tác trong dự án với các quốc gia đối tác trong nhóm BRICS đã được Yuri Borisov, Tổng giám đốc cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos, đưa ra trong cuộc họp hôm thứ Hai vừa rồi tại Hermanus, Nam Phi.

“Tôi muốn đề xuất rằng: đối tác của chúng ta trong BRICS xem xét cơ hội tham gia vào dự án này, và tạo ra một mô-đun chính thức thông qua các nỗ lực chung”, truyền thông nhà nước Nga dẫn lời ông Yuri Borisov phát biểu tại cuộc họp.

Chính quyền Nga hy vọng, trạm quỹ đạo mới theo kế hoạch của họ sẽ giúp phát triển công nghệ cho các chuyến bay vào vũ trụ trong tương lai, bao gồm cả những chuyến bay tới Mặt trăng và Sao Hỏa.

(DKN)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved.