Home Tin TứcTin Thế Giới Tổng thống Ba Lan phát biểu trước quốc hội Ukraine

Tổng thống Ba Lan phát biểu trước quốc hội Ukraine

Đăng bởi admin
0 bình luận

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã phát biểu tại quốc hội Ukraine hôm Chủ nhật, trở thành nguyên thủ nước ngoài đầu tiên lên tiếng trước cơ quan lập pháp của Ukraine kể từ khi Nga xâm lược Ukraine hôm 24/2.

Ba Lan đã tiếp nhận hơn 2 triệu người tị nạn Ukraine.

Tổng thống Ba Lan nói với các nhà lập pháp ở Kyiv hôm Chủ nhật rằng chỉ có Ukraine mới có quyền quyết định tương lai của mình.

Kyiv đã loại trừ bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào liên quan đến việc nhượng bộ lãnh thổ và bác bỏ lời kêu gọi ngừng bắn có liên quan đến các lực lượng Nga còn lại trên lãnh thổ mà họ đã chiếm đóng, nói rằng điều này chỉ đơn giản là cho Moscow thời gian để củng cố lực lượng.

Ông Andrzej Duda nói: “Có những tiếng nói lo lắng đã xuất hiện, cho rằng Ukraine nên nhượng bộ trước những yêu cầu của Putin”.

“Chỉ Ukraine mới có quyền quyết định về tương lai của mình… không điều gì về quý vị mà lại không có quý vị”, ông nói thêm, trước sự hoan nghênh nhiệt liệt trong khán phòng.

Ông Duda nói rằng cộng đồng quốc tế phải yêu cầu Nga rút hoàn toàn khỏi lãnh thổ Ukraine.

(VOA)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved. 

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More