Home Tin TứcTin Việt Nam Sài Gòn ráo riết trấn áp, tịch thu số vàng gần $20,000 của các tiệm

Sài Gòn ráo riết trấn áp, tịch thu số vàng gần $20,000 của các tiệm

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – “Từ đầu Tháng Tư tới nay, các đội quản lý thị trường đã kiểm tra và tạm giữ số lượng hàng hóa [vàng bạc] có dấu hiệu vi phạm, trị giá tới 499.6 triệu đồng ($19,634),” một giới chức Cục Quản Lý Thị Trường ở Sài Gòn được báo VNExpress dẫn lời.

Theo bản tin hôm 20 Tháng Tư, lực lượng quản lý thị trường phối hợp với công an tiến hành kiểm tra đồng loạt nhiều tiệm vàng và thẳng tay tịch thu các trang sức vàng, bạc bị cho là “có dấu hiệu vi phạm về nguồn gốc xuất xứ” và “không có hóa đơn chứng từ.”

Nhiều tiệm vàng ở Sài Gòn “bỗng dưng” đóng cửa. (Hình: ZNews)

Còn theo báo Tuổi Trẻ, lực lượng quản lý thị trường sẽ kiểm tra ráo riết các tiệm vàng từ nay đến cuối năm.

Đây được cho là nguyên do khiến hàng loạt tiệm vàng ở Sài Gòn bỗng nhiên đóng cửa dài ngày để tránh nguy cơ bị tịch thu vàng.

VNExpress cho biết thêm, ngoài việc mở đợt kiểm tra tại các tiệm vàng, Cục Quản Lý Thị Trường ở Sài Gòn còn theo dõi việc bán vàng trên các tài khoản mạng xã hội để “bắt giò” các chủ tiệm.

Đợt trấn áp tiệm vàng xảy ra ở Sài Gòn và các tỉnh, thành khác là làm theo chỉ đạo của ông Phạm Minh Chính, thủ tướng, nhằm kéo giá vàng nội địa xuống bớt chênh lệch so với giá vàng quốc tế.

Tuy vậy, dường như việc nhà chức trách tịch thu vàng “không rõ nguồn gốc” của tiệm vàng không được đa số công luận đồng tình.

Bên dưới một bản tin, độc giả “Nguyễn Lê Nhựt Minh” đặt câu hỏi: “Vàng của ông bà, cha mẹ cho hay mua từ những tiệm vàng nhỏ ở quê ngày xưa thì truy nguồn gốc như thế nào?”

Độc giả “Love Guilty” thắc mắc: “Liệu số vàng bị tịch thu vì không rõ nguồn gốc có mang đi tiêu hủy hay không?”

Giới chức quản lý thị trường tại một tiệm vàng ở Sài Gòn. (Hình: VNExpress)

Đề cập về mệnh lệnh kéo giảm giá vàng của chính phủ Việt Nam, ông Nguyễn Khắc Quốc Bảo, phó hiệu trưởng trường Đại Học Kinh Tế TP.HCM, bình luận trên trang cá nhân: “…Muốn thị trường vàng ổn định và để ‘giá vàng Việt Nam chạy theo giá vàng thế giới, thu hẹp khoảng cách chênh lệch giá, nguyên tắc bình thông nhau…’ thì giải pháp duy nhất là mặc kệ nó!”

Theo ông Bảo, “ổn định giá vàng không phải và không nên xem là mục tiêu của chính sách tiền tệ và kinh tế vĩ mô khác.”

“Giá vàng tăng $100 mỗi đêm thì cứ nằm kê cao gối ngủ, sáng mai cuộc sống của chúng ta cũng chẳng có gì thay đổi. Tất cả mọi người làm được như vậy thì giá vàng tự khắc ổn định và chạy theo xu hướng giá thế giới, giới đầu cơ không còn sàn diễn,” ông Bảo viết. (N.H.K) [qd]

(Nguoi-viet)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved. 

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More