Wednesday, May 15, 2024
Home Tin TứcTin Thế Giới Putin tuyên bố Nga có thể kéo dài chiến tranh với Ukraine

Putin tuyên bố Nga có thể kéo dài chiến tranh với Ukraine

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Tư (7/12) nói quân đội của ông có thể tiếp tục đánh Ukraine trong một thời gian dài, nhưng ông thấy “không cần thiết” phải động viên thêm binh sĩ vào thời điểm này.

“Về thời gian của hoạt động quân sự đặc biệt, tất nhiên, đây có thể là một quá trình lâu dài”, ông Putin nói, sử dụng thuật ngữ ưa thích của ông cho cuộc xâm lược của Nga, bắt đầu vào tháng Hai.

Trong một cuộc họp chủ yếu về chiến tranh được chiếu trên truyền hình của Hội đồng Nhân quyền, ông Putin nói rằng người Nga sẽ “tự bảo vệ mình bằng tất cả các phương tiện đang có”, khẳng định rằng Nga bị phương Tây coi là “một quốc gia hạng hai không có quyền được tồn tại”.

Ông nói nguy cơ chiến tranh hạt nhân đang gia tăng, một cảnh báo mới nhất trong một loạt cảnh báo tương tự, nhưng Nga coi kho vũ khí của mình là phương tiện để đối phó chứ không phải là để tấn công trước.

“Chúng ta không bị điên, chúng ta thừa hiểu vũ khí hạt nhân là gì”, ông Putin nói. “Chúng ta có những phương tiện này ở dạng tiên tiến và hiện đại hơn bất kỳ quốc gia hạt nhân nào khác… Nhưng chúng ta sẽ không vung thứ vũ khí này ra khắp thế giới như một con dao cạo”.

Ông nói không có lý do gì để động viên binh sĩ lần thứ hai vào thời điểm này, sau khi đã huy động ít nhất 300.000 quân dự bị vào tháng 9 và tháng 10.

Ông Putin cho biết 150.000 trong số này đã được triển khai ở Ukraine: 77.000 trong các đơn vị tác chiến và những người khác trong các vị trí phòng thủ. 150.000 còn lại vẫn đang ở các trung tâm huấn luyện.

“Trong điều kiện hiện nay, nói về bất kỳ biện pháp huy động bổ sung nào đều là vô nghĩa”, ông nói.

Ông Putin hiếm khi thảo luận về thời gian có thể xảy ra của cuộc chiến, mặc dù hồi tháng 7, ông đã khoe khoang rằng Nga chỉ mới bắt đầu.

Kể từ đó, Nga buộc phải rút lui đáng kể, nhưng ông Putin nói ông không hối tiếc về việc phát động một cuộc chiến tàn khốc nhất ở châu Âu kể từ Thế chiến thứ hai.

(VOA)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved.