Saturday, February 24, 2024
Home Tin TứcTin Hoa Kỳ Phi cơ chở 3 người rớt ngoài khơi Nam California

Phi cơ chở 3 người rớt ngoài khơi Nam California

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

Phi cơ chở ba người rớt gần đảo San Clemente ngoài khơi Nam California sáng Thứ Tư, 10 Tháng Năm, Tuần Duyên Hoa Kỳ (USCG) loan báo, theo OC Patch.

Khoảng 8 giờ sáng Thứ Tư, USCG nhận được tin báo chiếc Phoenix Air Learjet rớt xuống Thái Bình Dương cách đảo San Clemente khoảng một dặm về hướng Tây Nam, ông Levi Read, phát ngôn viên USCG, cho hay. Đảo này nằm phía Tây San Diego và do Hải Quân Hoa Kỳ sở hữu.

Đảo San Clemente. (Hình minh họa: Daniel Muhs/USGS)

USCG gửi trực thăng MH-60 Jayhawk tới tìm kiếm và cứu hộ, USCG thông báo trên Twitter không lâu trước 9 giờ sáng. Khoảng 10 giờ rưỡi sáng, USCG cho biết đội tìm kiếm và cứu hộ của họ, cùng với Hải Quân Hoa Kỳ và Biên Phòng Hoa Kỳ, tìm thấy mảnh vỡ phi cơ ở khu vực đó.

Căn cứ Naval Base Ventura County loan báo phi cơ này không phải phi cơ quân sự và do công ty Fireside Partners sở hữu. Chiếc phi cơ cất cánh từ Naval Air Station Point Mugu tại căn cứ này.

Mấy năm gần đây, vài vụ tai nạn chết người xảy ra quanh đảo San Clemente trong lúc huấn luyện quân sự. Ngày 30 Tháng Bảy, 2020, tám lính Thủy Quân Lục Chiến ở Camp Pendleton và một lính Hải Quân thiệt mạng khi chiếc thiết vận xa lội nước chở họ bị chìm gần đảo này. Chưa đầy một tháng sau, hai binh sĩ thiệt mạng trong vụ rớt trực thăng Black Hawk đang bay huấn luyện trên đảo này. (Th.Long)

(Nguoi-viet)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved.