Home Tin TứcTin Việt Nam Bắt Giám đốc CDC Đà Nẵng liên quan vụ Việt Á

Bắt Giám đốc CDC Đà Nẵng liên quan vụ Việt Á

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

Chiều 20/6, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng cho biết chiều cùng ngày, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Tôn Thất Thạnh (SN 1964, trú Lê Lợi, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Đà Nẵng – về hành vi “tham ô tài sản”, theo NLĐ.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng cũng tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (SN 1982, trú Nguyễn Du,  phường Thạch Thang, quận Hải Châu) – hiện là Trưởng Khoa Xét nghiệm CDC Đà Nẵng; khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn “Cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với bà Lê Thị Kim Chi (SN 1986, trú phường Hoà Khê, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) – hiện là nhân viên Khoa Xét nghiệm CDC Đà Nẵng cùng về tội danh trên.

Kết quả điều tra ban đầu Công an TP. Đà Nẵng xác định: Từ năm 2020-2021, ông Tôn Thất Thạnh cùng các đồng phạm đã móc nối với Công ty Việt Á nhằm mục đích tham ô số vật tư xét nghiệm COVID-19 đã được TP. Đà Nẵng mua để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Ảnh chụp màn hình VTC.

Ông Thạnh đã chỉ đạo bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn và Lê Thị Kim Chi làm giả sổ sách, chứng từ để nâng khống, chuyển hóa hàng chục ngàn mẫu gộp xét nghiệm COVID-19 thành mẫu đơn, đồng thời biến hàng chục ngàn bộ kit được tài trợ thành bộ kit mua của Công ty Việt Á.

Số vật tư dôi dư sau khi “phù phép”, ông Thạnh cùng các đồng phạm đã chuyển lại cho Công ty Việt Á để chiếm đoạt số tiền với giá trị thỏa thuận.

Ảnh chụp màn hình Zing.

Liên quan đến mua sắp thiết bị y tế, theo Dân Việt, thời điểm dịch COVID-19 bùng phát tại Đà Nẵng, UBND TP. Đà Nẵng đã phê duyệt 5 quyết định với gần 276 tỷ đồng để mua sinh phẩm, vật tư ý tế phục vụ phòng chống dịch, trong đó có hàng trăm tỷ đồng mua các mặt hàng của Công ty CP công nghệ Việt Á (gọi tắt Công ty Việt Á).

Theo nguồn tin trên tờ VnExpress cho hay, lãnh đạo Công an TP. Đà Nẵng cho biết có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc thành phố mua lượng lớn kit test và sinh phẩm của Công ty Việt Á.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP đang tiếp tục điều tra vụ án.

(DKN)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved. 

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More