Home Tin TứcTin Hoa Kỳ FBI lục soát nhà Trump tại Mar-a-Lago theo trát tòa

FBI lục soát nhà Trump tại Mar-a-Lago theo trát tòa

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

MAR-A-LAGO, Florida (NV) – Các nhân viên FBI hôm Thứ Hai, 8 Tháng Tám, đã lục soát nhà cựu Tổng Thống Donald Trump ở khu nghỉ mát Mar-a-Lago do ông làm chủ, tại Palm Beach, Florida, theo bản tin của CNN.

Vị cựu tổng thống cũng xác nhận với CNN về sự kiện này.

Cựu Tổng Thống Donald Trump nói chuyện tại đại hội CPAC ở Dallas, Texas. (Hình minh họa: Brandon Bell/Getty Images)

Ông Trump từ chối không cho biết vì sao nhân viên FBI đến Mar-a-Lago, nhưng cho hay cuộc lục soát không được báo trước và “họ còn phá két sắt của tôi.”

Trong bản thông cáo gửi ra báo chí, ông Trump nói rằng “Căn nhà xinh đẹp của tôi, Mar-A-Lago ở Palm Beach, Florida, hiện đang bị bao vây, lục soát và chiếm đóng bởi một nhóm đông đảo các nhân viên FBI.”

Cựu Tổng Thống Trump không ở Florida khi cuộc lục soát xảy ra.

Cuộc lục soát diễn ra vào sáng sớm ngày Thứ Hai và giới chức công lực có vẻ chú ý vào nơi đặt văn phòng và chỗ ở riêng của ông Trump tại khu nghỉ mát này.

Khu nghỉ mát Mar-a-Lago của cựu Tổng Thống Donald Trump ở Palm Beach, Florida. (Hình: Joe Raedle/Getty Images)

Bộ Tư Pháp Mỹ và Tòa Bạch Ốc từ chối không có lời bình luận gì. Một giới chức Tòa Bạch Ốc nói rằng họ không được thông báo về cuộc lục soát.

Bộ Tư Pháp hiện có ít nhất hai cuộc điều tra liên hệ tới cựu Tổng Thống Trump. Một cuộc điều tra liên hệ với nỗ lực hủy bỏ kết quả bầu cử tổng thống năm 2020  và vụ bạo loạn ngày 6 Tháng Giêng, 2021. Cuộc điều tra khác liên hệ đến việc ông Trump gìn giữ tài liệu mật.

Cơ quan Văn Khố Quốc Gia, có nhiệm vụ thu thập và phân loại tài liệu của các thời tổng thống, từng cho hay rằng có ít nhất 15 tùng chứa hồ sơ Tòa Bạch Ốc được thu hồi từ Mar-a-Lago, gồm cả một số tài liệu mật.

Hồi Tháng Tư và Tháng Năm, nhân viên FBI đã phỏng vấn một số phụ tá của ông Trump tại Mar-a-Lago, trong cuộc điều tra liên quan đến việc gìn giữ tài liệu, theo một nguồn tin thông thạo. (V.Giang)

(Nguoi-viet)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved. 

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More