Home Tin TứcTin Thế Giới Tổng thống Nga Putin chính thức lên tiếng về cuộc chiến Israel- Hamas

Tổng thống Nga Putin chính thức lên tiếng về cuộc chiến Israel- Hamas

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

Kể từ lúc Israel bị Hamas mở màn cuộc tấn công đẫm máu bằng gần 5.000 quả rocket cũng như tên lửa, dư luận thế giới và lãnh đạo nhiều nước đã lên tiếng và lo cho tính mạng của dân thường.

Hôm qua 10/10, Tổng thống Nga Putin đã chính thức lên tiếng về cuộc chiến Israel- Hamas. Ông đổ lỗi cho chính sách đối ngoại của Mỹ về cuộc chiến giữa này.

Trong tuyên bố công khai đầu tiên về cuộc xung đột, nơi chứng kiến ​​các cuộc tấn công đáp trả của Israel vào Gaza sau khi phiến quân Hamas tấn công miền nam nước này, ông Putin đã cáo buộc Washington có chính sách thân Israel, đi ngược lại lợi ích của người dân Palestine, theo Newsweek.

Hôm thứ Ba, ông Putin nói tại cuộc gặp ở Điện Kremlin với Thủ tướng Iraq Mohammed Shia’ Al Sudani rằng: “Tôi nghĩ nhiều người sẽ đồng ý với tôi, rằng đây là một ví dụ rõ ràng về sự thất bại trong chính sách của Mỹ ở Trung Đông”.

Theo bản ghi trên trang web của Điện Kremlin, ông Putin nói Mỹ đã cố gắng “độc quyền” những nỗ lực xây dựng hòa bình và không tìm kiếm những thỏa hiệp khả thi, nhưng “không may là không quan tâm đến việc tìm kiếm những thỏa hiệp có thể chấp nhận được cho cả hai bên”.

Ông nói rằng, Hoa Kỳ đã không “tính đến các lợi ích cơ bản của người dân Palestine”, chẳng hạn như “sự cần thiết phải thực hiện quyết định của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về việc thành lập một nhà nước Palestine độc ​​lập, có chủ quyền”.

(DKN)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved. 

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More