Home Tin TứcTin Hoa Kỳ Chính trị gia đối lập Navalny chỉ trích Google và Meta vì giúp ông Putin

Chính trị gia đối lập Navalny chỉ trích Google và Meta vì giúp ông Putin

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

Thủ lĩnh phe đối lập Nga Alexei Navalny hôm thứ Năm đã chỉ trích Google và nền tảng Meta vì đóng quảng cáo của phe đối lập, một động thái mà ông cho là một món quà dành cho Tổng thống Vladimir Putin.

Ông Navalny, nhà lãnh đạo đối lập nổi tiếng của Nga, coi nước Nga dưới thời TT Putin là một quốc gia loạn lạc được điều hành bởi những tên trộm và tội phạm

Trong một bài phát biểu trước Hội nghị Thượng đỉnh Dân chủ Copenhagen, ông Navalny, người hiện đang ở trong nhà tù ở Nga, nói rằng công nghệ đang được nhà nước sử dụng để bắt giữ những người bất đồng chính kiến ​​nhưng nó cũng tạo cơ hội để nói ra sự thật. Ông nói:

“Internet cho chúng tôi khả năng vượt qua kiểm duyệt”

“Tuy nhiên, cùng lúc đó, Google và Meta, bằng cách đóng cửa quảng cáo của họ ở Nga, đã tước đi cơ hội của phe đối lập để tiến hành các chiến dịch phản chiến, tặng một món quà lớn cho Putin.”

Cả Google và Meta đã tạm dừng quảng cáo nhắm mục tiêu vào người dùng ở Nga từ tháng 3, chỉ vài ngày sau khi Nga xâm lược Ukraina.

Ông Navalny nói rằng những gã công nghệ khổng lồ của Thung lũng Silicon có rất nhiều câu hỏi cần trả lời.

Ông nói, họ sẽ phải quyết định xem họ có thực sự là “nền tảng trung lập” hay không và liệu người dùng trong các nền dân chủ có nên hoạt động theo các quy tắc giống như trong các xã hội đàn áp hay không. Chính trị gia đối lập Navalny đặt câu hỏi:

“Internet nên xử lý các chỉ thị của chính phủ như thế nào, vì Na Uy và Uganda dường như có những ý tưởng hơi khác nhau về vai trò của internet và nền dân chủ?”

“Chúng tôi yêu công nghệ. Chúng tôi yêu mạng xã hội. Chúng tôi muốn sống trong một xã hội thông tin tự do. Vì vậy, hãy tìm cách ngăn những kẻ xấu sử dụng xã hội thông tin để đẩy quốc gia của chúng và tất cả chúng ta vào thời kỳ đen tối.”

Nguồn: Reuters

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved. 

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More