Wednesday, February 28, 2024
Home Tin TứcKinh Tế Hiểu về tài chính qua ‘Rich Dad Poor Dad’

Hiểu về tài chính qua ‘Rich Dad Poor Dad’

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

“Rich Dad Poor Dad” của tác giả Robert Kiyosaki trở thành tác phẩm kinh điển về đề tài tài chính cá nhân, mang đến cho người đọc những hiểu biết và hướng dẫn về cách đạt được sự độc lập về tài chính. 

Cuốn sách vẽ nên sự tương phản giữa hai người cha của tác giả, một người có học thức cao nhưng gặp khó khăn về tài chính, và người kia là một doanh nhân thành đạt, dù ít học, là người dạy cho tác giả cách quản lý tiền bạc.

Dưới đây là bảy điểm chính từ cuốn sách có thể giúp người đọc nâng cao hiểu biết về tài chính và đạt được các mục tiêu tài chính của mình, theo Medium.

-Xác định tư duy: Tác giả nhấn mạnh việc tạo ra của cải bắt đầu từ tư duy và sự hiểu biết đúng đắn về tiền bạc. Một thái độ tích cực và chủ động đối với tiền bạc là rất quan trọng để thành công. Kiyosaki khuyến khích độc giả của mình hãy thách thức niềm tin của họ về tiền bạc và nghĩ khác về cách họ quản lý tài chính của mình.

-Tầm quan trọng của việc giáo dục tài chính: Cuốn sách nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có được kiến thức và kỹ năng tài chính để đưa ra các quyết định đầu tư sáng suốt. Tác giả cũng chia sẻ, hiểu biết về tài chính là một thành phần quan trọng trong việc tạo ra của cải, và mỗi người hãy nên cố gắng liên tục học về tài chính cá nhân.

-Tập trung vào tài sản: Cuốn sách giải thích đa số những người giàu có tập trung vào việc mua tài sản tạo ra thu nhập, thay vì chỉ tiết kiệm tiền hoặc đầu tư vào các khoản nợ. Đây là một sự thay đổi cơ bản trong suy nghĩ, khi nhiều người tin rằng đầu tư vào tài sản chỉ dành cho những người đại gia. Tuy nhiên, Kiyosaki lập luận rằng bất kỳ ai cũng có thể có được tài sản và bắt đầu xây dựng sự giàu có của mình.

-Sức mạnh của việc thu nhập thụ động: Cuốn sách nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra dòng thu nhập thụ động thông qua đầu tư vào các tài sản như bất động sản, cổ phiếu và doanh nghiệp. Loại thu nhập này kiếm được với nỗ lực tối thiểu và mang lại nguồn thu nhập ổn định, mà không phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất.

-Đừng dựa vào một nguồn thu nhập duy nhất: Tác giả cảnh báo không nên chỉ dựa vào một mức lương ổn định, vì điều này khiến một người dễ bị mất việc làm khi kinh tế suy thoái. Bằng cách đa dạng hóa các nguồn thu nhập của mình, các cá nhân có thể giảm rủi ro và tăng cường an ninh về mặt tài chính.

-Chấp nhận rủi ro tài chính: Tác giả khuyến khích chấp nhận rủi ro để đạt được tự do tài chính, thay vì chơi ván bài an toàn. Kiyosaki lập luận rằng chấp nhận rủi ro trong tài chính là một phần quan trọng trong việc xây dựng sự giàu có, và các cá nhân không nên ngại đầu tư vào những tài sản có tiềm năng tạo ra thu nhập.

-Độc lập tài chính: Tác giả cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự độc lập trong tài chính. Đó là mục tiêu cuối cùng của việc tạo ra của cải, cho phép một người sống theo ý mình và theo đuổi đam mê của mình. Độc lập về tài chính không chỉ là có một khoản tiền lớn mà còn có quyền tự do lựa chọn và sống cuộc sống không bị ràng buộc về tài chính.

Nói tóm lại, “Rich Dad Poor Dad” là cuốn sách có ảnh hưởng lớn đến nhiều người. Nó đưa ra những lời khuyên thiết thực về cách đạt được sự độc lập về tài chính. Bằng cách tập trung vào việc mua tài sản, tạo ra dòng thu nhập thụ động và chấp nhận rủi ro được tính toán, các cá nhân có thể kiểm soát tài chính của mình và xây dựng sự giàu có mà mình mong muốn.

Cho dù bạn mới bắt đầu hành trình tài chính hay đã có sự nghiệp, vẫn nên đọc cuốn sách này vì nó dành cho bất kỳ ai muốn nâng cao hiểu biết về tài chính và mong muốn đạt được tự do tài chính.

(SGN)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved.