Home Tin TứcKinh Tế Tăng trưởng bị chậm, Southwest Airlines rút khỏi 4 phi trường

Tăng trưởng bị chậm, Southwest Airlines rút khỏi 4 phi trường

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

DALLAS, Texas (NV) – Southwest Airlines sẽ tạm rút khỏi bốn phi trường ở Mỹ do tăng trưởng bị chậm, một phần vì Boeing giao phi cơ trễ, hãng hàng không này loan báo hôm Thứ Năm, 25 Tháng Tư, theo CBS News.

Southwest đặt mua 46 chiếc Boeing 737 Max 8 cho năm 2024 nhưng dự trù chỉ nhận được 20 chiếc, hãng giá rẻ này cho hay.

Phi cơ hãng Southwest Airlines tại phi trường Baltimore Washington International Thurgood Marshall Airport ở Baltimore, Maryland, hôm 11 Tháng Mười, 2021. (Hình minh họa: Kevin Dietsch/Getty Images)

Do bị giao phi cơ trễ, Southwest tăng trưởng chậm hơn. Nay, hãng này đang tìm cách giảm chi phí sau khi báo cáo lỗ $231 triệu, tương đương 39 cent một cổ phần, quý 1 năm nay.

Một trong những cách giảm chi phí là rút khỏi “thị trường kém hiệu quả,” ông Bob Jordan, tổng giám đốc Southwest, cho hay trong cuộc họp báo cáo doanh thu quý 1 hôm Thứ Năm.

Từ ngày 4 Tháng Tám, Southwest sẽ rút khỏi bốn phi trường:

-George Bush International Airport ở Houston, Texas.

-Bellingham International Airport ở Bellingham, Washington.

-Syracuse Hancock International Airport ở Syracuse, New York.

-Cozumel International Airport trên đảo Cozumel, Mexico.

Southwest cũng sẽ thay đổi đáng kể hoạt động ở thị trường khác, như giảm chuyến bay tại cả phi trường Hartsfield-Jackson Atlanta International Airport lẫn Chicago O’Hare International Airport.

Nhìn chung, các hãng hàng không thường rút khỏi phi trường cấp khu vực và bỏ những tuyến không có lời hoặc lời ít hơn để tiết kiệm chi phí, hoặc tăng chuyến bay cho những tuyến có lời nhiều hơn để tăng doanh thu.

Hồi Tháng Ba, JetBlue loan báo sẽ bỏ những tuyến không có lời và sẽ rút khỏi hai thành phố ở Mỹ sau khi bị tòa chặn thỏa thuận mua lại Spirit Airlines $3.8 tỷ. JetBlue nêu lý do cắt giảm là thiếu phi cơ.

Ngoài việc rút khỏi bốn phi trường, hôm Thứ Năm, Southwest cũng cho biết họ đang tìm cách cải thiện bên trong phi cơ và chỗ ngồi. Hiện tại, hãng này không tính phí chọn chỗ ngồi trong khi các hãng khác đều tính. (Th.Long) [qd]

(Nguoi-viet)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved. 

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More