Tuesday, April 16, 2024
Home Tin TứcTin Thế Giới TT Zelensky: 1,5 triệu trẻ em Ukraina có nguy cơ mắc các vấn đề tâm lý nghiêm trọng

TT Zelensky: 1,5 triệu trẻ em Ukraina có nguy cơ mắc các vấn đề tâm lý nghiêm trọng

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

Trong một cuộc gặp gỡ với ngôi sao Hollywood Orlando Bloom và đại diện của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) hôm 26/03, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky cho biết hơn 1,5 triệu trẻ em nước này có nguy cơ mắc chứng trầm cảm, lo lắng và các vấn đề tâm lý khác do cuộc chiến tàn khốc của Nga gây ra.

Ngoài ra, ông Zelensky lưu ý rằng hàng nghìn trường học Ukraina đã bị hư hại hoặc phá hủy hoàn toàn và gần 2,7 triệu học sinh Ukraina buộc phải học trực tuyến hoặc bằng các hình thức phi truyền thống khác.

Trong cuộc gặp gỡ với ngôi sao Bloom, ông Zelensky cho biết hai bên đã thảo luận về các dự án viện trợ nhân đạo, các vấn đề tái thiết và đặc biệt là tập trung vào lợi ích của trẻ em.

Ông cho biết thêm, UNICEF và các tổ chức của Ukraina sẽ làm việc theo nhiều hướng, mang chiến thắng đến gần hơn và trả lại tuổi thơ hạnh phúc cho trẻ em Ukraina.

UNICEF là một chương trình của Liên Hiệp Quốc cung cấp viện trợ nhân đạo và phát triển cho trẻ em và bà mẹ ở các nước đang phát triển.

Đây là chuyến thăm thứ hai của diễn viên Bloom tới Ukraina. Ngôi sao này lần đầu tới Ukraina là vào năm 2016.

(DKN)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved.