Home Tin TứcTin Hoa Kỳ Người Mỹ cao niên bị lừa hơn $3.4 tỷ năm 2023

Người Mỹ cao niên bị lừa hơn $3.4 tỷ năm 2023

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

WASHINGTON, DC (NV) – Người Mỹ cao niên mất hơn $3.4 tỷ năm 2023 do những trò lừa đảo, tăng gần 11% so với năm 2022, theo phúc trình Cơ Quan Điều Tra Liên Bang (FBI) công bố hôm Thứ Ba, 30 Tháng Tư, CNN đưa tin.

Trong Phúc Trình Lừa Đảo Người Cao Niên, FBI nêu chi tiết những trò lừa đảo người Mỹ trên 60 tuổi, từ giả danh nhân viên hỗ trợ kỹ thuật tới lừa đảo đầu tư và “lừa tình,” cũng như tống tiền, ăn cắp thông tin cá nhân.

Người Mỹ cao niên cũng mất tiền do bị ăn cắp thông tin cá nhân. (Hình minh họa: Storyblocks)

“Đấu tranh chống nạn bóc lột tiền bạc người trên 60 tuổi vẫn là ưu tiên của FBI,” ông Michael Nordwall, phụ tá giám đốc FBI, cho hay trong thông báo đưa ra cùng với phúc trình.

“Cùng với đối tác, chúng tôi vừa liên tục cố gắng giúp đỡ nạn nhân vừa nhận diện và điều tra những kẻ cũng như những tổ chức chuyên lừa đảo người cao niên,” ông Nordwall cho biết.

Theo phúc trình, năm 2023, hơn 100,000 người Mỹ cao niên báo cáo bị lừa đảo và số tiền mất trung bình gần $34,000, trong đó có khoảng 6,000 nạn nhân mất hơn $100,000 mỗi người.

Không chỉ người cao niên mới là nạn nhân những trò lừa đảo. Theo phúc trình FBI, năm 2023, hơn 300,000 người Mỹ dưới 60 tuổi cũng báo cáo bị lừa.

Một trong những cách FBI ngăn chặn nạn lừa đảo là thông qua Nhóm Thu Hồi Tài Sản. Nhóm này liên lạc với ngân hàng để ngăn không cho kẻ lừa đảo lấy tiền của nạn nhân.

Năm 2023, nhóm này chặn được hơn $32 triệu liên hệ với 626 đơn tố cáo lừa đảo của người trên 60 tuổi. (Th.Long) [qd]

(Nguoi-viet)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved. 

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More