Home Tin TứcTin Hoa Kỳ Gần 60% người Mỹ muốn xóa Tik Tok khỏi cửa hàng ứng dụng

Gần 60% người Mỹ muốn xóa Tik Tok khỏi cửa hàng ứng dụng

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

Ứng dụng Tik Tok thời gian qua đã gây tranh cãi về rủi ro bảo mật và những cái chết đau lòng, khi mà giới trẻ liên tục bắt chước những thử thách nguy hiểm nhưng được tung hô là trào lưu trên nền tảng này. 

Mới đây, một cuộc khảo sát tại Mỹ cho thấy gần 60% người dân nước này muốn xóa bỏ Tik Tok trên các cửa hàng ứng dụng của điện thoại thông minh.

Khảo sát trên do tổ chức Công ước Hành động của các Quốc gia và Tập đoàn Trafalgar thực hiện từ ngày 07/07 đến ngày 10/07 trên hơn 1.000 cử tri Mỹ.

Cuộc khảo sát cho thấy gần 57% các đảng viên độc lập và 76,8% thành viên đảng Cộng hòa có nhiều khả năng ủng hộ các biện pháp loại bỏ TikTok, trong khi chỉ 39,2% đảng viên Dân chủ đồng ý với đề xuất này.

Gần 60% người Mỹ muốn xóa TikTok khỏi App Stores. (Ảnh minh họa qua Internet)

Kết quả khảo sát được đưa ra chưa đầy một tháng sau khi Buzzfeed News công bố các đoạn ghi âm bị rò rỉ của 80 cuộc họp nội bộ của TikTok cho thấy, các kỹ sư ở Trung Quốc đã có quyền truy cập vào dữ liệu của ứng dụng tại Mỹ.

Dù TikTok đã nhiều lần khẳng định công ty lưu trữ dữ liệu của người dùng Mỹ tại địa phương và sẽ không chia sẻ chúng với chính quyền Trung Quốc nếu được yêu cầu…

Tuy nhiên các chuyên gia nhận định, Luật tình báo quốc gia của Trung Quốc yêu cầu tất cả các tổ chức và công dân Trung Quốc phải ‘hỗ trợ, trợ giúp và hợp tác với các nỗ lực của tình báo quốc gia theo quy định của pháp luật’, đồng thời ‘bảo vệ bí mật của công tác tình báo quốc gia mà họ biết’. Do đó, các doanh nghiệp Trung Quốc không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải giao bất kỳ dữ liệu nào mà các nhà chức trách Trung Quốc yêu cầu, đồng thời phải phủ nhận đã làm như vậy trước công chúng.

Đặc biệt, ông Mark Meckler – cựu Giám đốc điều hành nền tảng truyền thông xã hội Parler, chủ tịch của Công ước Hành động của các Quốc gia (nhóm vận động đã thực hiện cuộc khảo sát) – còn nhận xét rằng, ngoài việc dữ liệu người dùng của Mỹ bị Bắc Kinh truy cập để tiến hành các hoạt động gián điệp, TikTok còn có thể lợi dụng dữ liệu thu thập được để định hình nhận thức của người Mỹ, hòng đem đến lợi ích cho chế độ Trung Quốc.

Bày tỏ sự quan ngại đối với Tik Tok, dân biểu đảng Cộng hòa Ken Buck (bang Colorado) nói: “Ứng dụng này là mối đe dọa thực sự đối với an ninh quốc gia của chúng ta, và Hoa Kỳ nên có hành động mạnh mẽ để ngăn chặn chiến dịch gián điệp của ĐCSTQ.”

Theo The Epoch Times

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved. 

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More