Tuesday, May 14, 2024
Home Tin TứcXe Hơi 7 bước giữ an toàn khi xe bị kẹt chân ga

7 bước giữ an toàn khi xe bị kẹt chân ga

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

Xe kẹt chân ga là một tình huống cực kỳ căng thẳng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, theo Fix Auto USA. Xe có thể tăng tốc đột ngột và không phản ứng khi người lái cố gắng đạp thắng.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng dính chân ga này? Khi bàn đạp thắng bị dính, thủ phạm có thể là lỗi từ xe hoặc người lái, chẳng hạn như để thảm sàn bị kẹt dưới bàn đạp. Tin tốt là một xe đời mới được trang bị công nghệ chân ga thông minh, có thể giúp giảm thiểu vấn đề này.

Việc xe kẹt chân ga có thể đáng sợ, nhưng người lái có thể giải quyết một cách an toàn nếu biết mình phải làm gì. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Tuy nhiên, chủ xe phải chuẩn bị tinh thần để có thể bình tĩnh giải quyết tình huống và tránh va chạm xe hơi. Nếu bàn đạp ga bị kẹt, hãy thử làm theo bảy bước này để giữ an toàn cho chính người lái và hành khách.

1-Giữ bình tĩnh

Cố gắng hít thở sâu.

2-Chuyển sang số Neutral

Hãy chuyển sang số Neutral khi bị kẹt chân ga. Động cơ sẽ vẫn quay, nhưng tốc độ xe sẽ ngừng tăng. Nếu bàn đạp ga bị kẹt và xe có hộp số tay, đừng quên sử dụng ly hợp để sang số. Khi sợ hãi hoặc căng thẳng, người lái rất dễ quên điều này.

Điều quan trọng là không được tắt động cơ, vì làm như vậy sẽ tắt hệ thống lái trợ lực và thắng trợ lực và khiến việc điều hướng xe trở nên khó khăn hơn.

Nếu không thể chuyển sang số Neutral hoặc lái vào lề đường để tránh xa dòng xe cộ, thì người lái có thể phải bóp thắng khẩn cấp để dừng xe.

3-Bật đèn báo nguy hiểm

Luôn bật đèn báo nguy hiểm để những người lái xe khác biết mình đang gặp vấn đề. Sau đó, họ có thể điều hướng xe một cách an toàn và cho bạn nhiều khoảng trống.

4-Đạp thắng

Nếu có thể chuyển sang số Neutral, bước tiếp theo là đạp thắng. Đạp thắng từ từ và không đạp mạnh trừ khi cần thiết để tránh tai nạn. Không đạp và nhả chân thắng liên tục vì điều này có thể khiến xe mất lực thắng.

5-Đánh lái xe sang lề hoặc ra khỏi đường để giữ an toàn

Nếu có thể, hãy đậu xe bên đường và né dòng xe cộ để tránh tai nạn. Hãy tắt hệ thống đánh lửa và đạp thắng khẩn cấp để đề phòng.

6-Kiểm tra bàn đạp

Kiểm tra xem thảm sàn, bút, hoặc một số vật khác có đè lên bàn đạp thắng hay không?

7-Kêu gọi giúp đỡ

Nếu không có vật thể nào làm thắng bị kẹt, vấn đề có thể liên quan do van tiết lưu bị lỗi. Trong trường hợp này, chủ xe cần đem xe ra cửa hàng sửa chữa để kiểm tra.

Việc xe kẹt chân ga có thể đáng sợ, nhưng đây là tình huống mà người lái có thể giải quyết một cách an toàn nếu biết mình phải làm gì. Hãy làm theo bảy bước trên và hy vọng chủ xe có thể tránh được tai nạn và lái xe của mình đến nơi an toàn. (AXT) [qd]

(Nguoi-viet)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved.