Thursday, February 29, 2024
Home Tin TứcTin Thế Giới Quân Nga đang thiếu nhân lực trầm trọng tại Ukraine

Quân Nga đang thiếu nhân lực trầm trọng tại Ukraine

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

Quân đội Nga đang thiếu nhân lực trong lúc chiến đấu với Ukraine và đang tìm cách tuyển quân nhân hợp đồng và thậm chí có thể tận dụng cả các tội phạm đã bị kết án, một giới chức Mỹ dẫn nguồn tin tình báo Hoa Kỳ cho biết ngày 31/8.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh hôm thứ Năm tuần trước cho tăng quy mô lực lượng võ trang Nga từ 1,9 triệu lên thành 2,04 triệu trong lúc cuộc chiến tại Ukraine bước sang tháng thứ bảy.

Sau những tuần đầu tiên của cuộc chiến, Moscow tới nay không tiết lộ thiệt hại của mình trong cuộc giao tranh nhưng các giới chức phương Tây và chính phủ Kyiv cho rằng con số tổn thất của Nga là hàng ngàn.

“Quân đội Nga đang bị thiếu nhân lực nghiêm trọng tại Ukraine,” quan chức Mỹ ẩn danh cho hay.

Vẫn theo nguồn tin này, người ta tin rằng bộ quốc phòng Nga đang tìm cách tuyển mộ quân nhân theo hợp đồng để bù đắp cho tình trạng thiếu nhân sự, “kể cả đưa thương binh trở lại tác chiến, thâu nạp người từ các công ty an ninh tư nhân, và trả thêm các khoản tiền thưởng cho những người bị bắt đi quân dịch.”

“Ngoài ra, chúng tôi cũng có báo cáo khả tín rằng Bộ Quốc phòng Nga cũng có nhiều khả năng sẽ bắt đầu tuyển mộ các phạm nhân đã bị kết án ở Ukraine thay vì ân xá và đền bù tài chính.”

(VOA)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved.