Home Tin TứcTin Hoa Kỳ Chủ tịch Hạ viện lâm thời yêu cầu bà Nancy Pelosi dọn phòng ra khỏi toà nhà Quốc hội

Chủ tịch Hạ viện lâm thời yêu cầu bà Nancy Pelosi dọn phòng ra khỏi toà nhà Quốc hội

Đăng bởi Editor Mo Nam Cali
0 bình luận

Tân Chủ tịch Hạ viện lâm thời của Hoa Kỳ thực hiện một trong những hành động đầu tiên khi nhậm chức là ra lệnh cho bà Nancy Pelosi ngay lập tức rời khỏi văn phòng làm việc Hạ viện.

Dân biểu Patrick McHenry của Bắc Carolina trở thành Chủ tịch Hạ viện tạm thời sau khi dân biểu Kevin McCarthy bị phế truất 1 ngày trước đó.

Politico đưa tin rằng, Pelosi, một nhà lập pháp thuộc đảng Dân chủ, từng là Cựu chủ tịch Hạ viện, đã nhận được email yêu cầu rời khỏi văn phòng của mình ở Điện Capitol.

Văn phòng này thuộc diện riêng tư ở Điện Capitol, và chỉ những thành viên cấp cao nhất của Hạ viện mới có được quyền sử dụng. Theo truyền thống thì các phòng này được dành riêng cho các thượng nghị sĩ.

Theo Politico, email từ trợ lý hàng đầu của Ủy ban Hành chính Hạ viện có nội dung: “Xin vui lòng rời khỏi vào ngày mai, căn phòng sẽ được khóa lại”. Đáng chú ý, Email này được gửi đi khoảng một tiếng rưỡi sau khi McHenry chính thức trở thành Chủ tịch Hạ viện.

Bà Pelosi đã tố cáo việc trục xuất là một “sự khác biệt rõ ràng so với truyền thống”. Bà nói rằng: “Với tư cách là Chủ tịch, tôi đã trao cho cựu Chủ tịch [Dennis] Hastert một dãy văn phòng lớn hơn đáng kể trong thời gian ông ấy muốn.”

Bà Pelosi tiếp tục nói rằng, không gian văn phòng không quan trọng đối với bà… và bà hy vọng những người muốn lấy lại nó sẽ làm được những điều thực sự quan trọng đối với người dân Mỹ”

Được biết, bà Pelosi đã bỏ lỡ cuộc bỏ phiếu phế truất ông McCarthy vì đang ở San Francisco để dự lễ tưởng niệm cố Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein. Và điều này cũng có nghĩa là bà không thể tự mình lấy đồ đạc ra khỏi phòng.

Politico dẫn tin từ người phát ngôn của Pelosi,những nhân viên của Lãnh đạo phe thiểu số Hạ viện Hakeen Jeffries đã giúp dọn dẹp văn phòng của bà trong đêm.

(DKN)

Có thể bạn sẽ thích các bài viết

Thằng Mõ là tập tuần san độc lập phát hành hàng tuần vào ngày Thứ Bảy. Những quan diểm và ý kiến đăng trên tuần san này không nhất thiết là quan diểm và ý kiến của nhà báo và/hoặc là người bảo trợ.

Bài đọc nhiều

Bài Mới

©2022 Mỏ Nam Cali. All Right Reserved. 

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More